Khác biệt giữa giặt khô là hơi và giặt ướt

So với giặt ướt, giặt khô là hơi là phương pháp giặt là tiên tiến và hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho một số loại đồ vải nhất định.

Giặt là là công việc thường ngày quá đỗi gần gũi với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được bản chất của công việc giặt là cũng như những phương pháp làm sạch tối ưu cho quần áo luôn bền đẹp.

 

Trong ngành giặt là dân dụng có hai hình thức giặt là cơ bản: giặt khô và giặt ướt. Sự khác biệt giữa hai hình thức giặt là này như thế nào? Giặt khô tốt cho quần áo hơn hay giặt ướt sẽ tốt hơn? Giặt là USA xin được chia sẻ một số kiến thức cơ bản về giặt  là sau đây:

 

1. Giặt ướt

 

Giặt ướt là quá trình làm sạch quần áo bởi sự kết hợp giữa nước, hóa chất giặt nước và máy giặt nước. Sau đó quần áo được xả nước, vắt và sấy khô.

 

2. Giặt khô

 

Giặt khô hay còn thường được gọi chung dưới tên gọi giặt khô là hơi. Giặt khô là quá trình sử dụng dung môi kết hợp với hóa chất giặt khô và máy giặt khô để làm sạch quần áo. Sau đó quần áo được xả, vắt và sấy khô. Dung môi được tách chất bẩn qua bộ phận lọc để thu hồi dung môi sạch và tái sử dụng.

 

3. Sự khác biệt giữa giặt ướt và giặt khô

 

Thành phần cấu tạo của các thiết bị giặt khô và quá trình vận hành tương đối  phức tạp so với giặt ướt.

 

Giặt khô giúp loại bỏ những vết bẩn khó giặt như dầu mỡ, xăng…mà không làm mất màu hay mất form quần áo như giặt ướt. 

 

Mỗi loại quần áo sẽ có chất liệu,  kiểu dáng và vết bẩn… khác nhau, tương ứng sẽ có những hình thức làm sạch khác nhau.

 

Những vật dụng hay quần áo như: đồ lông vũ, jean, cotton….nên giặt ướt để quần áo được làm sạch tối ưu hơn 

 

Lấy ví dụ, thông thường những loại quần áo như comple, vest, quần áo thiết kế, quần áo hàng hiệu, đồ lụa…sẽ được giặt khô để đảm bảo giữ được form dáng.

 

So với giặt ướt, giặt khô là hơi là phương pháp giặt là tiên tiến và hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho một số loại đồ vải nhất định. Ngày nay, công nghệ giặt là Hydrocacbua thay thế cho công nghệ Perch như một bước tiến mới trong ngành giặt tẩy và làm sạch đồ vải.