Giặt là và làm sạch váy cưới

Váy cười thường màu trắng nên các vết bẩn dễ bị lộ hơn khiến cho các lớp váy dễ ố vàng nếu giặt là và tẩy không đúng quy cách. Nhưng nếu sử dụng những hóa chất mạnh để tẩy giặt thì đối với những chất liệu làm váy thường dễ bị hỏng

Chuẩn bị váy cưới là điều cần thiết mà mọi cô gái luôn sẵn sàng giành nhiều thời gian cho việc lựa chọn để có được bộ váy cưới như ý muốn nhất. Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn váy cưới vấn đề giặt là và bảo quản làm sạch váy cưới sau lễ cưới cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các cô dâu.

Giặt là và làm sạch váy cưới không hề dễ dàng do váy cưới thường được làm bằng những chất liệu khó xử lý như ren, lụa, linen….Mặt khác, váy cười thường màu trắng nên các vết bẩn dễ bị lộ hơn khiến cho các lớp váy dễ ố vàng nếu giặt là và tẩy không đúng quy cách. Nhưng nếu sử dụng những hóa chất mạnh để tẩy giặt thì đối với những chất liệu làm váy thường dễ bị hỏng.

Một số mẹo giặt là hữu ích sau có thể giúp bạn giặt sạch chiếc váy cưới lấm bẩm ngay tại nhà mà không cần phải mang ra tiệm giặt khô là hơi

1. Làm sạch gấu váy và các đường viền trên váy cưới

Đặt thân trên của váy ra phía ngoài, chỉ nhúng đuôi váy vào chậu nước ấm. Đổ chút xà phòng vào vết bẩn, dùng bàn chải chà nhẹ lên chỗ bẩn. Ở gấu váy thường có bụi bẩn bám chặt vào đường may nên bạn cần kiểm tra kỹ và dùng bàn chải chà kỹ từ bên trong.

2. Tẩy vết ố vàng trên váy cưới

Chuẩn bị thuốc tẩy, chậu giặt, khăn mềm và nước. Ngâm nước váy cưới, sau đó nhấc ra khỏi chậu. Tiếp theo, pha thuốc tẩy vào chậu nước rồi nhúng váy cưới vào đó, ngâm khoảng 2 hoặc 3 tiếng.

3. Giặt các lớp lót của váy cưới

Bạn vẫn sử dụng xà phòng. Thông thường, váy cưới có rất nhiều lớp và lời khuyên là cô dâu nên làm sạch từng lớp.

Sau khi đã tẩy hết các chỗ bẩn, cho toàn bộ thân váy vào chậu nước ấm và vò bằng tay từ trên xuống dưới, nhẹ tay ở các chỗ đính đá hoặc ren.

Sau khi chiếc váy cưới đã trắng trở lại, bạn đeo găng tay, vớt ra khỏi chậu nước. Pha một chậu nước ấm để giặt cho sạch chất tẩy trên váy. Bạn có thể giặt nhiều lần nước ấm khác nhau, đến khi nào cảm thấy trên váy không còn dính chất tẩy nữa thì bắt đầu vắt nước. Khi giặt, bạn nhớ nhẹ tay để các hạt đá hoặc phần ren đính không bị bong ra.

Khi giặt xong, không nên vắt váy cưới giống quần áo thông thường. Cách đơn giản là bạn treo lên một chiếc giá cao cho nước chảy xuống. Sau khi váy đã bớt nước, bạn mang ra phơi tại chỗ ánh nắng không chiếu trực tiếp.

Trong trường hợp vết bẩn không được loại bỏ như mong muốn thì hãy mang váy cưới của bạn đến tiệm giặt là cao cấp USA để chúng tôi mang lại vẻ đẹp nguyên ven cho chiếc váy cưới của bạn nhé.