Mẹo giặt quần áo nhanh khô mùa mưa

Hà Nội gần đây xuất hiện nững ngày mưa chuyển mùa, tiết trời ẩm ướt nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của các gia đình. Trong đó có vấn đề làm khô quần áo để tiết kiệm diện tích phơi quần áo

Dưới đây, là mốt số mẹo vặt để làm khô quần áo nhanh nhất

- Dù giặt tay hay giặt máy thì quần áo cần phải ngâm nước xả trong vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, giúp cho quần áo của bạn và gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra.
- Không giặt quá khối lượng cho phép. Khi giặt những mẻ nhỏ, bạn sẽ có ít quần áo cần phải sấy hơn, vì vậy quá trình sấy khô sẽ trở nên nhanh và dễ dàng hơn.
-bTrước khi giặt quần áo, kéo khoác phéc-mơ-tuya cũng như vuốt phẳng các phần xắn tay áo. Làm như vậy, quần áo sẽ sạch sẽ cũng như không rối tung trong máy giặt. Bạn sẽ phải dành ít thời gian hơn khi giặt cũng như phơi.
- Bạn cũng nên dự phòng một chỗ phơi quần áo trong nhà để đề phòng trời mưa, vì nếu phải phơi quần áo trong nhà bếp thì quần áo dễ nhiễm mùi thức ăn, nếu phơi trong nhà tắm ẩm thấp thì quần áo khó khô, thậm chí còn làm cho quần áo bị ẩm ướt hơn và có mùi hôi.
- Khi phơi nên treo quần áo vào mắc (tốt hơn là vắt quần áo lên dây rồi dùng kẹp) để quần áo nhanh khô và phẳng phiu. Trước khi phơi nên lau dây phơi để tránh làm cho quần áo bị dính bẩn và lem sau mỗi trận mưa.
- Chăn, gối, quần áo nên cất vào túi nilon để tránh ẩm, chống lại mùi hôi và hạn chế nấm mốc có thể sinh sôi. Vào mùa này, giặt quần áo rất khó khô, tuy nhiên, bạn không được “đốt cháy giai đoạn”, cho quần áo chưa khô hẳn vào tủ mà phải sấy, phơi cẩn thận trước khi cất, mặc.
- Không nên hong quần áo bằng quạt vì sẽ chỉ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn. Ngoài ra, đừng quên cho vài viên chống ẩm vào tủ quần áo.
Cất quần áo và khăn ở nơi sạch sẽ, khô ráo, dịch chuyển tủ quần áo ra xa khỏi chỗ xuất hiện nấm mốc

Ngoài ra, cách tiện lợi và hiệu quả nhất mà các gia đình vẫn thường làm là mang đồ giặt đến các cửa hàng giặt là uy tín để xử lý làm sạch đồ giặt. Hơn nữa, tại những tiệm giặt là chuyên nghiệp có đầy đủ máy móc có thể hỗ trợ việc sấy khô quần áo, chăn gối tối ưu và nhanh chóng nhất.