Tự tẩy quần áo sáng sạch như ngoài tiệm giặt là

Chỉ cần vô tình dây bẩn lên áo trắng cũng có thể khiến chiếc áo trông ngà màu như cháo lòng. Với một vài chỉ dẫn hữu ích dưới đây bạn có thể xử lí khi gặp phải những vết bẩn cứng đầu nhất.

1. Nguyên nhân nào khiến quần áo phai màu khi giặt?


 Quần áo của bạn bị phai màu khi giặt bởi vì màu nhuộm của vải bị thôi ra, không giữ được màu. Vấn đề sẽ càng trầm trọng nếu bạn giặt ở nhiệt độ cao, vì thế hãy giặt đồ sáng và tối màu ở nhiệt độ thấp. Một vài màu nhuộm như màu đỏ và một số màu mạnh khác sẽ khó hơn để xử lí; nếu trên mác hướng dẫn giặt tẩy có ghi khuyến cáo của nhà sản xuất là 'giặt riêng quần áo tối màu', thì phải chú ý vì màu của vải có thể bị phai. Luôn chú ý phân loại quần áo, để riêng đồ tối màu, tốt nhất là cùng giống màu nhau trong mỗi mẻ giặt và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên mác giặt giũ.


2. Phân loại những đồ bị lem để giặt lại với chất tẩy và luôn sử dụng đúng chất giặt tẩy phù hợp với loại vải của bạn.

    Nếu việc giặt lại đồ không ảnh hưởng tới màu vải nhuộm, bạn hãy ngâm chỗ vải bị lem màu trong hỗn hợp gồm nước lạnh và đổ vào một cốc nước dấm trắng (hãy nhớ thử nghiệm một góc vải trước khi làm cả). Trước tiến hành khi giặt đồ, hãy lặp lại công đoạn trên lần nữa.
    Nếu bạn vẫn còn lo ngại cách làm sạch quần áo bị dính màu, thì có cách khác nữa để thử đó là sử dụng chất tẩy chứa oxy. Khi chất tẩy này gặp môi trường nước, sẽ tạo ra phản ứng, các bọt oxy sẽ được hình thành - các bọt này sẽ đánh bại vết bẩn rất hiệu quả. Để ngăn ngừa sự thôi màu của quần áo, hãy làm theo các chỉ dẫn trên nhãn mác, thử trước trên một diện tích nhỏ. Bạn phải hết sức chú ý với lời khuyến cáo trên nhãn hiệu của các sản phẩm giặt tẩy vệ sinh khi sử dụng - một vài lời khuyên trong số đó thường là nên ngâm vải một lúc trước khi tiến hành giặt giũ. Sau đó giũ qua với nước lạnh rồi giặt như bình thường.

    Các sản phẩm giặt tẩy dùng trong thương mại cũng có thể dùng để tẩy giặt các vết bẩn quần áo thông thường. Hãy luôn nhớ đọc phần hướng dẫn trên nhãn mác và thử trước trên khoảng nhỏ. Ngâm đồ như trong chỉ dẫn rồi giặt giũ và phơi khô như thường lệ.

Chúc các bạn thành công!