Là quần áo tại nhà hiệu quả mà không cần ra tiệm giặt là

Việc là quần áo tuy khá đơn giản nhưng không ít người vẫn gặp rắc rối với các loại vải thêu, tơ tằm;  và khi gặp các trường hợp khó như: bộ vest, phần đầu gối bị phồng do mặc lâu ngày.. nhiều người lại chưa thực sự có những phương pháp là tối ưu và hiệu quả.

1. Dùng giấm xoa dọc vết nhăn lâu ngày

Đối với quần áo gấp lâu ngày dễ xuất hiện những nếp nhăn "cứng đầu" mà bàn là khó giải quyết được. Giấm có tác dụng làm mượt vải, giúp vải bớt xơ, vì vậy một chút giấm xoa dọc nếp gấp trước khi ủi là giải pháp khá hiệu quả để các ấy có bộ đồ phẳng phiu

Đối với quần có phần đầu đối bị phồng do mặc lâu ngày, có thể dùng nước hoặc nước giấm loãng xịt lên bề mặt, giúp làm mềm vải để dễ dàng hơn khi là.

2. Là mặt sau đối với các loại quần áo dạ, có họa tiết thêu hoặc vải lanh, lụa

Nhiệt độ cao đột ngột tác động trực tiếp vào bề mặt có thể làm thay đổi màu sắc vải lanh hoặc lụa. Là thẳng lên mặt trước phần vải thêu có thể khiến các hoạt tiết bị lệch, không còn nguyên vẹn.

Vì vậy, đối với 3 loại này nên là ở mặt sau quần áo. Đặc biệt, để giữ nguyên hình dáng hoa văn thêu, bạn nên đặt một chiếc khăn bông thật xốp dưới phần họa tiết đó trước khi là.

3. Để quần áo vải tơ tằm vào ngăn đá tủ lạnh trước khi là

Vải tơ tằm rất dễ nhăn, dễ rách khi là. Mẹo cho các ấy là để quần áo vải tơ tằm vào túi ni lông sạch rồi cho vào ngăn đá tủ  lạnh khoảng 45’ - 1h sau đó lấy ra là như bình thường. Việc này giúp cho sợi vải tơ tằm cứng cáp hơn, sợi vải lạnh tránh bị tác động nóng quá đột ngộ của bàn là.

4. Là áo vest phẳng phiu nhờ nước gạo

Tinh bột được sử dụng như là chất gắn kết trong khi hồ các vải sợi. Nước tinh bột có công dụng làm cứng vải. Chính vì  vậy, khi là các bộ vest góc cạnh kì công, có thể tận dụng nước vo gạo pha loãng để vào bình phun và xịt vào các phần li quần áo vest trước khi là. Phần li sẽ cứng cáp hơn, nhìn sắc nét hơn và bộ vest trông sẽ cực kì phẳng phiu.

5. Dùng giấy lót giữa 2 mặt ca vát

Vải làm ca vát thường có chất liệu mỏng hoặc bằng lụa, diện tích nhỏ nhưng lại nhiều đường may. Khi là, các vết may của ca vát rất dễ hiện lên mặt phải nhìn xấu đi trông thấy. Vì vậy, trước khi là hãy chuẩn bị một tấm bìa cắt sẵn theo hình dạng ca vát. Sau đó luồn tấm bìa vào giữa mặt trái và phải của ca vát để cố định hình dáng và ngăn 2 phần vải trước khi bắt đầu là phẳng.

Khi đã là đồ phẳng phiu, cần treo quần áo ngay ngắn, tuyệt đối không được xếp lại sau khi là. Nếp nhăn sẽ hình thành dễ dàng hơn bình thường.